Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > "Trường Cao đẳng Dạy nghề Ở lại Hồng Kông" hạ thấp ngưỡng giúp xây dựng đội ngũ nhân tài ở Vùng Vịnh

"Trường Cao đẳng Dạy nghề Ở lại Hồng Kông" hạ thấp ngưỡng giúp xây dựng đội ngũ nhân tài ở Vùng Vịnh

thời gian:2024-07-10 15:07:24 Nhấp chuột:146 hạng hai
BẮN CÁ Bằng nâng cao về Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo. (Ảnh do VTC cung cấp)

(Phóng viên Lu Yanan của Hồng Kông) Trong những năm gần đây, tất cả các nơi trên thế giới đều thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển công nghệ Với sự ra đời của thời đại kỹ thuật số. , nhu cầu về nhân tài kỹ thuật ngày càng tăng. Chương trình "Sinh viên tốt nghiệp trường dạy nghề ở lại Hồng Kông (VPAS)" mới nhất của chính phủ SAR sẽ lần đầu tiên nới lỏng việc tiếp nhận sinh viên không phải người địa phương vào 27 khóa học cấp bằng cao hơn trong năm lĩnh vực chuyên môn được chỉ định của Hội đồng dạy nghề (VTC) bắt đầu từ năm học mới 2024/25, hạn chế làm việc ở Hồng Kông, mở rộng các kênh của Hồng Kông để thu hút nhân tài và giúp Hồng Kông, Khu vực Vịnh Lớn và thậm chí cả nước xây dựng nguồn nhân tài chuyên nghiệp mạnh mẽ hơn. Hội đồng Dạy nghề, chịu trách nhiệm về VPAS, tiết lộ với Hồng Kông Wen Wei Po rằng trong sáu tháng qua, họ đã quảng bá kế hoạch này đến nhiều tỉnh, thành phố trong đại lục và các quốc gia “Vành đai và Con đường”, và bước đầu đã đạt được thành công. đã nhận được hơn một nghìn đơn đăng ký. Do phản hồi quá đông nên thời hạn đã được kéo dài đến thứ Sáu tuần này (12/7). Ngoài bằng tốt nghiệp trung học truyền thống, VPAS còn chấp nhận các bằng cấp bao gồm Kỳ thi tuyển sinh đại học mùa xuân tỉnh Quảng Đông. Bạn cũng có thể nộp đơn xin kinh nghiệm làm việc hoặc bằng cấp, làm phong phú thêm các hình thức trau dồi tài năng và cơ hội việc làm.

央视新闻客户端消息(新闻联播):当地时间6月20日中午,国务院总理李强在吉隆坡同马来西亚总理安瓦尔共同出席中国—马来西亚工商界午餐会并致辞。约200名中马两国工商界代表参加。

在延安出席中央军委政治工作会议之后,习近平总书记转赴青海考察。这是他今年第5次出京考察。6月18日,总书记来到西宁市果洛西宁民族中学和宏觉寺调研。19日,他听取了青海省委和省政府工作汇报。

谆谆话语、殷殷嘱托,满含对孩子们的关爱之情。总书记来到的这所学校,是一所隶属于果洛藏族自治州的寄宿制中学,由上海市投资援建。从中可以感受到,包括教育在内的东西部协作和对口支援取得显著成效,充分彰显了中国共产党领导和中国特色社会主义制度的优势,充分体现了中华民族大家庭的温暖。

Hội thảo "Chương trình cư trú dành cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề ở Hồng Kông" trong ngành Công nghệ và Đổi mới đã kết thúc thành công tại Thâm Quyến vào ngày 27 tháng 1. (Ảnh do VTC cung cấp)

VPAS sẽ được thí điểm trong hai năm từ năm học 2024/25 đến 2025/26, bao gồm hàng không, vận tải và hậu cần, đổi mới và công nghệ, cơ khí và kỹ thuật điện, xây dựng và kỹ thuật dân dụng. Có 27 khóa học cấp bằng cao hơn toàn thời gian của Hội đồng Đào tạo nghề trong năm lĩnh vực bao gồm môi trường xây dựng và dịch vụ hàng hải. Một số khóa học cũng được giảng dạy bằng tiếng Quan Thoại. Sau khi hoàn thành khóa học hai năm, sinh viên không phải người địa phương có thể nộp đơn xin thị thực VPAS một năm để ở lại Hồng Kông tìm việc làm và tham gia toàn thời gian vào các ngành liên quan đến khóa học.

Chuyên ngành kiến ​​trúc, xây dựng dân dụng và môi trường xây dựng. (Ảnh do VTC cung cấp)

Shen Zhaohui, phó giám đốc điều hành của Hội đồng dạy nghề, gần đây đã chấp nhận một cuộc phỏng vấn độc quyền với Hong Kong Wen Wei Po để giải thích chi tiết về tình hình thực hiện kế hoạch và công việc hỗ trợ dành cho sinh viên về chỗ ở, hội nhập và việc làm. Kể từ khi chính phủ Đặc khu hành chính công bố ra mắt VPAS vào năm ngoái, Hội đồng Dạy nghề đã thực hiện rất nhiều công việc quảng bá, bao gồm đến thăm hơn 25 thành phố ở đại lục và tổ chức hơn 60 hoạt động quảng bá, chẳng hạn như thăm các trường trung học đại lục và ở -các buổi thông tin trường học, bài giảng tuyển sinh, triển lãm giáo dục, v.v., thu hút khoảng 12.000 học sinh, phụ huynh, hiệu trưởng và giáo viên tham gia trực tuyến và ngoại tuyến.

Shen Zhaohui Ngoài ra, Cục Đào tạo chuyên nghiệp cũng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều tỉnh, thành phố và cơ sở ở Đại lục, bao gồm trao đổi giáo viên-học sinh và phát triển chương trình giảng dạy. Tứ Xuyên và Sơn Đông. Về mặt hải ngoại, Hội đồng dạy nghề sẽ tập trung tuyển dụng sinh viên tại các quốc gia hoặc khu vực dọc theo “Vành đai và Con đường” như Indonesia, Philippines và Malaysia, phù hợp với chiến lược phát triển của đất nước.

Shen Zhaohui tiết lộ rằng VPAS đã chính thức mở đơn đăng ký vào tháng 1 năm nay và cho đến nay đã nhận được hơn một nghìn đơn đăng ký. Do lượng phản hồi quá lớn nên thời hạn đăng ký đã được kéo dài đến ngày 12 tháng 7. , ước tính sẽ có khoảng 1.000 địa điểm mở trong giai đoạn đầu. Cô cho rằng vẫn còn dư địa để tăng số lượng và sẽ có cơ hội tuyển thêm sinh viên trong tương lai dựa trên tình hình đăng ký và chất lượng sinh viên.

Các bằng cấp được công nhận bao gồm Kỳ thi tuyển sinh Cao đẳng Mùa xuân Quảng Đông

BẮN CÁ

Xét đến đặc điểm của đào tạo nghề và kỹ thuật, yêu cầu đầu vào của VPAS là không giới hạn đến tốt nghiệp trung học truyền thống. Kỳ thi năng lực học thuật trung học phổ thông tỉnh Quảng Đông (Kỳ thi tuyển sinh đại học mùa xuân), dành cho học sinh tốt nghiệp các trường trung học kỹ thuật Quảng Đông, cũng đã được Hội đồng Chứng nhận Chứng chỉ Học thuật và Dạy nghề Hồng Kông phê duyệt. có thể được sử dụng như một bằng cấp để đăng ký Chứng chỉ Cao hơn của Hội đồng Dạy nghề. Những người khác quan tâm đến giáo dục nghề nghiệp Các nhà phát triển kỹ năng cũng có thể nộp đơn dựa trên kinh nghiệm làm việc.

Dịch vụ hàng hải chuyên nghiệp. (Ảnh do VTC cung cấp)

Shen Zhaohui chỉ ra rằng Hội đồng dạy nghề đặc biệt coi trọng các yếu tố ngành. Hội đồng có 25 ủy ban đào tạo ngành và hầu hết trong số họ đã đề xuất hoặc hỗ trợ Chính phủ SAR cho phép sinh viên tốt nghiệp có bằng cấp cao hơn không phải người địa phương ở lại và tìm việc làm ở Hồng Kông để lấp đầy khoảng trống nhân tài, cuối cùng dẫn đến việc thực hiện VPAS.

Bằng Cao đẳng về Kỹ thuật Điện. (Ảnh do VTC cung cấp)

Cô cũng đề cập rằng những sinh viên tốt nghiệp Chứng chỉ Cao đẳng từ Hội đồng Dạy nghề được ngành công nghiệp Hồng Kông công nhận rộng rãi về kiến ​​thức ngành và kỹ năng thực tế của họ, với tỷ lệ có việc làm lên tới 90% và Ngành có thái độ tích cực đối với các gói việc làm dành cho thực tập sinh VPAS và tin rằng chương trình này sẽ làm tăng mong muốn của sinh viên tốt nghiệp không phải người địa phương ở lại Hồng Kông và giúp củng cố thị trường nhân tài của Hồng Kông. độc quyền : Hong Kong Wen Wei Po A09: Tin tức quan trọng 2024/07/09)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.iukiyo.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.iukiyo.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền